Tổng hợp 20 thủ thuật, mẹo vặt hay cho cơ thể áp dụng hằng ngày

3418

Những mẹo vặt, thủ thuật đơn giản cho cuộc sống dưới đây sẽ phần nào giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Biết đâu đấy trong một lúc nào đó bạn sẽ cần đến chúng.

Cuộc sống quá bận rộn khiến chúng ta mệt mỏi, thiếu ngủ, ăn uống không đảm bảo, không có thời gian để luyện tập thể thao. Chính vì thế những thủ thuật đơn giản đối vơi cơ thể của chính bạn dưới đây sẽ phần nào giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Biết đâu đấy trong một lúc nào đó bạn sẽ cần đến chúng.

Lưu ngay những mẹo vặt dưới đây

 1. Nếu bị đau răng hãy dùng một viên đá lạnh chà lên vùng da giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ. Nó sẽ giúp bạn giảm đau một cách hiệu quả.

  Dùng một viên đá lạnh và chà lên vùng da giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ
  Dùng một viên đá lạnh và chà lên vùng da giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ
 2. Nếu bạn mất bình tĩnh trong một bài thi hoặc kiểm tra, hãy viết cảm xúc hiện tại của bạn ra giấy. Nghiên cứu khoa học cho thấy với phương pháp này có thể giúp bạn đạt điểm số cao hơn.

  Viết cảm xúc hiện tại của bạn ra giấy
  Viết cảm xúc hiện tại của bạn ra giấy
 3. Khi gặp phải một vết thương ngoài da mà không có thuốc sát trùng, sử dụng nước súc miệng Listerine, vì trong nước súc miệng có các hóa chất khử trùng rất mạnh.

  Nước súc miệng Listerine
  Sử dụng nước súc miệng Listerine
 4. Khi đến một nơi ồn ào như quán bar mà bạn không nghe thấy người đối diện đang nói gì, hãy hướng tai phải về phía người đó. Tai phải tiếp thu lời nói tốt hơn, trong khi tai trái nghe những âm thanh như âm nhạc tốt hơn.

  hướng tai phải về phía người đối diện
  Hướng tai phải về phía người đối diện

   

 5. Mẹo vặt khi bạn say rượu và bắt đầu cảm thấy chóng mặt, hãy đặt hai bàn tay của bạn lên một vật cứng và giữ nguyên vị trí. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ chóng mặt và cân bằng hơn.

  say rượu và bắt đầu cảm thấy chóng mặt

  Mẹo vặt cho cuộc sống

 6. Nếu bạn sợ bị tiêm, hãy thử ho một vài tiếng trong khi tiêm. Nó được chứng minh làm giảm bớt sự đau đớn trong khi tiêm, tất nhiên bạn không nên ho quá mạnh.
  Kim tiêm
 7. Khi bị đau, ví dụ đập ngón chân vào cạnh bàn, đừng ngại chửi thề một vài câu. Nghiên cứu chứng minh chửi thề có tác dụng làm giảm đau.
  chửi thề một vài câu
 8. Nếu bạn đi ngủ ngay sau khi ăn no, hãy nằm nghiêng về bên trái. Vì nghiêng về bên phải, dạ dày của bạn sẽ ở vị trí cao hơn thực quản và khiến axit có thể trào lên cổ họng gây ra ợ chua rất khó chịu.
  Nằm nghiêng về bên phải
 9. Một ly nước mát sau khi thức dậy làm kích thích cơ thể, giúp bạn tỉnh ngủ hơn. Một ly nước trước khi ngủ có tác dụng làm giảm nguy cơ đau tim.
  Một ly nước mát sau khi thức dậy
 10. Mẹo vặt khi đang buồn chán, tức giận hoặc khó chịu vì một chuyện gì đó. Đặt một cây bút ngang miệng, giữ trong vài phút. Chiếc bút khiến cơ miệng của bạn giống như đang cười. Do đó sẽ đánh lừa bộ não và khiến tâm trạng của bạn tốt lên.
  Đặt một cây bút chì lên miệng và ngậm

  Thủ thuật hay

 11. Cảm giác không thể giải quyết “nỗi buồn” thực sự rất khó chịu. Tuy nhiên nếu không kịp đến nhà vệ sinh, có một cách đơn giản giúp bạn nhin tiểu đó là nghĩ về sex.
  Nghĩ về sex
 12. Nếu bạn muốn nhịn thở dưới nước lâu hơn, hãy hít từng hơi nhỏ trước khi nín thở dưới nước. Điều này đánh lừa bộ não khiến nó nghĩ rằng có nhiều oxy trong cơ thể hơn và bạn có thể kéo dài thêm vài giây.
  Nín thở dưới nước
 13. Cách đơn giản, hiệu quả để chữa nấc nhất là tăng nống độ CO2 trong máu. Do đó hãy thở vào một chiếc túi nilong trong khoảng 30 giây và bạn sẽ hết nấc.
  Chữa nấc
 14. Nếu bạn bị say xe và bắt đầu buồn nôn: dùng ngón tay ấn vào vị trí giữa hai đường gân ở ngay cổ tay. Nó sẽ giúp bạn không bị nôn.
  Say xe và buồn nôn
 15. Có một cách đơn giản chữa ho và đau họng. Đó là mỗi ngày uống một thìa dấm pha mật ong, nó giúp tiêu diệt hết vi khuẩn trong họng.
  Chữa ho và đau họng

  Lưu ngay những mẹo vặt dưới đây

 16. Bạn đã bao giờ có cảm giác hàng nghìn mũi kim đâm vào da khi tê chân hoặc tê tay chưa? Nếu muốn thoát khỏi cảm giác đó nhanh chóng, hãy lắc đầu qua trái, phải vài lần. Nó sẽ giúp làm giảm áp suất, khiến máu ở tay và chân lưu thông tốt hơn. Cố gắng đi bộ một vài bước cũng là giải pháp hiệu quả.
   thoát khỏi cảm giác hàng nghìn mũi kim đâm vào da
 17. Nếu muốn kìm nén cảm xúc khi đang ở nơi công cộng, hãy nắm chặt bàn tay và mở to hai mắt không chớp. Điều này giúp ngăn chặn những giọt nước mắt hình thành.
  kìm nén cảm xúc khi đang ở nơi công cộng
 18. Để nhìn rõ vật ở xa: nắm bàn tay lại, chừa một lỗ nhỏ ở giữa, nhìn qua lỗ đó giống như đang nhìn qua ống nhòm. Thủ thuật này giúp tập trung ánh sáng đến mắt và giúp bạn nhìn được xa hơn bình thường.
  nhìn rõ một vật ở xa
 19. Khi bị chảy máu cam, dùng hai ngón tay bóp nhẹ phần nối tiếp giữa xương và sụn trên mũi. Hầu hết mãu chảy ra là từ phía trên phần sụn chia đôi khoang mũi, do đó bằng cách này bạn có thể cầm máu tốt hơn.
  bị chảy máu cam
 20. Bạn hồi hộp trước cuộc phỏng vấn hay bài kiểm tra, hãy thử đứng theo tư thế “quyền lực” dưới đây vài phút. Nó giúp làm tăng nồng độ testosterone và cải thiện sự tự tin.
  Bị hồi hộp và lo lắng

Bình luận