Trong cuộc sống hối hả tất bật, chúng ta rất dễ đối mặt với tình trạng căng thẳng. Đó là lý do vì sao những khoảnh khắc thư giãn, “yêu bản thân” lại vô cùng quan trọng để tinh thần sảng khoái.

“Tôi luôn khuyên khách hàng hãy sắp xếp thời khóa biểu của mình một ngày mỗi tuần để thư giãn bản thân. Làm nóng phòng tắm để nhiệt độ cơ thể hạ xuống một chút, thắp vài ngọn nến, bật những bài nhạc mình yêu thích và sẵn sằng để thả lỏng cơ thể lẫn tinh thần.”
Vanda Serrador, chuyên gia chăm sóc da mặt và cơ thể

SAU ĐÂY LÀ MƯỜI BÍ QUYẾT GIÚP BẠN THƯ GIÃN

10. ÂM NHẠC

Bí quyết thư giãn cơ thể

Âm nhạc có khả năng tuyệt vời khiến tâm trạng bạn tốt hơn. Hãy tạo một playlist với những bài hát ưa thích và bật chúng lên mỗi khi bạn cảm thấy căng thẳng.

9. HÍT THỞ SÂU

Bí quyết thư giãn cơ thể

Thiền định là một cách lý tưởng để tinh thần thư thái và giúp bạn tịnh tâm – là điều tốt nhất mà bạn có thể làm bất cứ nơi đâu! Tìm một nơi yên tĩnh, nhắm mát và hít thở sâu, nó cho phép tâm trí bạn trở nên tĩnh lặng.

8. MÁT-XA CƠ THỂ

Bí quyết thư giãn cơ thể

Căng thẳng trong thời gian dài sẽ tích lũy trong cơ thể bạn và có thể khiến bạn trở nên trì trệ. Một buổi mát-xa thư giãn sẽ giúp cải thiện cảm xúc và các giác quan trở nên thư thái.

7. NĂNG ĐỘNG HƠN

Bí quyết thư giãn cơ thể

Tập thể dục giải phóng endorphins khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Hãy tìm một thời điểm trong tuần và tận hưởng những hoạt động tăng cường thể chất. Ví dụ như chạy bộ hoặc yoga, để có một cơ thể và tinh thần khỏe mạnh.

6. ĐI NHIỀU HƠN

Bí quyết thư giãn cơ thể

Dù vào rừng hay bãi biển, chỉ cần rảo bước ở nơi thiên nhiên tươi đẹp là tâm trạng sẽ hứng khởi. Vì thế hãy đến thiên nhiên nơi những ngọn gió mát, không khí trong lành đón chờ.

5. ĂN UỐNG LÀNH MẠNH

Bí quyết thư giãn cơ thể

Tuy không tạo hiệu quả tức thì, nhưng chế độ ăn nhiều trái cây và rau củ sẽ giúp giữ bạn ở trạng thái tốt nhất mỗi khi bạn mệt mỏi và căng thẳng.

4. THƯ GIÃN VÀ NGỦ ĐỦ GIẤC

Bí quyết thư giãn cơ thể

Thức khuya và dậy sớm có thể khiến bạn cảm thấy kiệt quệ và căng thẳng. Ngủ sớm hay thậm chí là một giấc ngủ ngắn có thể giúp bạn cảm thấy hồi phục năng lượng.

3. THEO ĐUỔI ĐAM MÊ

Bí quyết thư giãn cơ thể

Làm việc nào đó bạn yêu thích cũng là cách nhanh chóng khiến bạn hạnh phúc. Dành một khoảng thời gian trong tuần để vẽ, múa hoặc làm bất cứ điều gì bạn cảm thấy vui.

2. TẮM BỒN THƯ GIÃN

Bí quyết thư giãn cơ thể

Không gì khiến bạn thư giãn hơn là ngâm mình trong bồn tắm. Thắp vài ngọn nến và bật bài nhạc du dương để tạo nên không khí spa ngay tại nhà. Nếu điều kiện không cho phép, đừng ngại ngần chọn một dịch vụ spa để thoải mái thư giãn.

1. SỐNG LẠC QUAN

Bí quyết thư giãn cơ thể

Suy nghĩ tích cực sẽ hồi sinh tâm trí bạn; đó có nghĩa là bạn yêu thương bản thân, chăm sóc cả thể xác lẫn tâm hồn và đối mặt với thế giới bằng những điều tốt nhất trong bạn. Cùng tạo ra một thế giới tích cực hơn – Hãy cùng tham gia nhé!

Đọc thêm: Đi bộ sau bữa ăn và những lợi ích với sức khỏe ít người biết
Đọc thêm: CÁCH GIẢM MỠ BỤNG ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ.

MÁI ẤM XANH

Bình luận